Phân biệt các loại thắt lưng da cá sấu

Phân biệt các loại thắt lưng da cá sấu

Cấu tạo của dây thắt lưng da cá sấu liền này là có một một vài nốt nhẹ cứng cứng ở phần trên của dây và chạy xuống phần phía dưới trơn. như hông, bụng. Ưu điểm của dây này là vừa có một ít gai, đồng thời cũng rất bền thoải mái.

Phân biệt các loại thắt lưng da cá sấu

Phân biệt các loại thắt lưng da cá sấu

Thắt lưng da cá sấu nguyên con (dây liền) và nối
Chắc hẳn ai xài đồ da cá sấu cũng biết dây thắt lưng da cá sấu có 2 loại là dây liền và dây nối. Chúng khác nhau về độ đẹp, độ bền và giá cả. Trong thời đại ngày nay khi mà da cá sấu đã trở nên phổ biến không còn quý hiếm như xưa nữa thì những khách hàng ưa chuộng sự sang trọng đã chọn khoác lên mình những chiếc thắt lưng da cá sấu nguyên con không nối. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa 2 loại dây này.

Phân biệt 2 loại thắt lưng này
Thắt lưng da cá sấu nối thường có 2 điểm nối ở cách đầu khoảng 20-30cm và cách đuôi khoảng 30-40cm. Trong khi dây thắt lưng da cá sấu liền thì chắc chắn không có điểm nối nào. Có nơi gia công kém thì điểm nối sẽ lộ rõ chỉ cần quan sát sơ là có thể nhận biết được ngay. Nhưng có những nơi kỹ thuật nối cao thì bằng mắt thường lướt qua sẽ rất khó phát hiện được điểm nối này. Vì vậy để nhận biết được chúng ta có thể quan sát bằng vân da của dây. Da cá sấu liền thì vân liên tục, hài hoà trong khi dây nối thì sẽ bị đứt đoạn vân ở điểm nối. Chính vì vậy điểm nối sẽ là nơi có vân da khác chiều nhau.

Các loại thắt lưng da cá sấu liền con
Dạng dây lấy từ cá sấu mổ bụng
Kiểu dây này được thịnh hành nhất ngoài thị trường, dây được lấy đầy đủ từ phần gù cổ chạy qua gai lưng và đến phần đuôi của cá sấu trưởng thành.

Dạng dây lấy từ cá sấu mổ lưng
Cá sấu mổ bụng thì giữ được phần lưng nguyên vẹn, còn cá sấu mổ lưng thì giữ được phần bụng nguyên vẹn. Chính vì thế dây liền này hoàn toàn từ phần bụng của cá sấu già (cá sấu bình thường phần bụng không đủ lớn để làm dây). Ưu điểm của nó về độ bền cao hơn và không bị cộm khi sử dụng. Tuy nhiên nó không được nổi bật như dây lưng có gai.

Dang dây cá sấu liền da hông

Theo nguoisanhda.vn